Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc điều máy bay chặn máy bay trinh sát Trung Quốc


Hàn Quốc hôm thứ Bảy cho biết họ đã điều các máy bay quân sự để chặn một máy bay của Trung Quốc xâm nhập vùng phòng không của Hàn Quốc, chưa đầy hai tháng sau khi Seoul chính thức phản đối về một vụ xâm phạm khác.

Máy bay của Trung Quốc được cho là một máy bay trinh sát quân sự và đã bay gần bốn tiếng đồng hồ trong Vùng Nhận dạng Phòng không của Hàn Quốc, Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết trong một thông cáo.

Đây ít nhất là vụ thứ ba như vậy trong năm nay. Hàn Quốc đã triệu tập đại sứ Trung Quốc vào tháng 2 để chính thức phản đối.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc không trả lời yêu cầu bình luận ngay tức thì vào ngày thứ Bảy, lúc bắt đầu một đợt nghỉ lễ dài cuối tuần.

Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh nói hồi tháng 2 rằng các chuyến bay này hoàn toàn phù hợp với luật pháp và thực tiễn quốc tế và rằng "các vùng nhận dạng phòng không không phải là lãnh không."

Không quân Trung Quốc đang ngày càng hoạt động xa bờ biển hơn, bao gồm các chuyến bay vào Tây Thái Bình Dương thường băng qua một chuỗi đảo phía nam của Nhật Bản và xung quanh đảo Đài Loan tự trị, nơi mà Bắc Kinh tuyên bố là lãnh thổ của mình.

Trung Quốc thường nói rằng họ không có ý định thù địch.

Nhưng chính phủ Trung Quốc đã nói rằng các cuộc diễn tập gần Đài Loan nhằm gửi đi thông điệp rằng hòn đảo dân chủ này sẽ gánh chịu hậu quả nếu tìm cách thúc đẩy độc lập chính thức.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG