Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc chặn bắt một người Việt ở Busan


Cảnh sát Hàn Quốc truy lùng người Việt ‘lẻn’ qua cửa an ninh sân bay
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:07 0:00

Cảnh sát Hàn Quốc truy lùng người Việt ‘lẻn’ qua cửa an ninh sân bay

Một người đàn ông Việt Nam đã trốn khỏi phòng giam giữ tại sân bay Gimhae ở thành phố Busan, Hàn Quốc, nhưng 6 giờ sau đó đã bị các viên chức sân bay bắt giữ, theo Korea Herald.

Các viên chức sân bay Gimhae cho biết hôm 30/10 rằng người đàn ông Việt Nam 32 tuổi này đã trốn khỏi phòng tạm giam tại sân bay nơi ông bị giữ chờ trục xuất.

Người đàn ông Việt Nam này bay đến Hàn Quốc vào chiều Chủ nhật 29/10 nhưng đã bị các nhân viên nhập cư chặn lại. Ông ấy nói rằng ông đến Hàn Quốc vì mục đích kinh doanh nhưng các nhân viên nhập cư phát hiện ra công ty ban đầu mời ông sang Hàn Quốc đã rút lại lời mời.

Người đàn ông này bị đưa đến một phòng giam ở sân bay và được hai nhân viên an ninh canh gác. Ông được cho là đã trốn thoát vào khoảng giữa khuya hôm 29/10.

Sau 6 giờ ẩn trốn, cuối cùng ông bị bắt trong khu chờ của hành khách, mà thông qua ngõ này ông có thể thoát ra khỏi sân bay. Ngay lập tức ông bị đưa trở lại phòng giam để điều tra.

Việc tẩu thoát của người đàn ông này cho biết an ninh sân bay Gimhae cũng có thể có vấn đề.

Vào tháng Giêng năm ngoái, Cảnh sát Hàn Quốc cũng đã truy tìm một thanh niên Việt Nam 25 tuổi, sau khi anh ta lẻn qua cửa kiểm soát an ninh tại sân bay quốc tế Incheon.

Chính quyền địa phương tin rằng người đàn ông này muốn xin tị nạn tại Gimhae thuộc tỉnh Nam Gyeongsang, nơi sinh sống và làm việc của đông đảo người Việt.

VOA Express

XS
SM
MD
LG