Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc cấp lại thị thực ngắn hạn cho du khách Trung Quốc


Hành khách đến từ Trung Quốc đang đi qua chốt xét nghiệm COVID-19 ở sân bay Quốc tế Incheon, Hàn Quốc 

Hàn Quốc dự định tiếp tục cấp thị thực ngắn hạn cho du khách từ Trung Quốc vào ngày 11/2 sau khi tình hình COVID-19 ở Trung Quốc đã cải thiện, các quan chức Seoul cho biết hôm 10/2.

Hàn Quốc đã ngưng cấp thị thực ngắn hạn cho du khách Trung Quốc hồi tháng trước sau khi Trung Quốc đột ngột chấm dứt chính sách ‘Zero Covid’, gây ra làn sóng lây nhiễm mới. Bắc Kinh đã trả đũa bằng cách tạm dừng thị thực ngắn hạn cho du khách Hàn Quốc.

Kim Sung-ho, Thứ trưởng Nội vụ Hàn Quốc quản lý thiên tai và an toàn, cho biết chính phủ nước này đã quyết định khởi động lại việc cấp thị thực sau khi số ca nhiễm ở khách nhập cảnh Trung Quốc giảm đáng kể và các chủng virus mới chưa xuất hiện.

Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo tuần trước đã ám chỉ về việc dỡ bỏ các hạn chế trước cuối tháng 2 nếu tình hình dịch bệnh của Trung Quốc ‘nằm trong tầm kiểm soát’.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho biết dỡ bỏ các hạn chế thị thực là ‘bước đi đúng hướng’.

“Trung Quốc sẽ tích cực xem xét nối lại thị thực ngắn hạn cho công dân Hàn Quốc trên cơ sở có đi có lại. Chúng tôi hy vọng Hàn Quốc sẽ hợp tác với Trung Quốc để giúp dòng người đi lại bình thường giữa hai bên được thuận tiện hơn,” bà Mao cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ.

Diễn đàn

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG