Đường dẫn truy cập

Hai thành viên Ban nhạc Pussy Riot trốn khỏi nước Nga


Ba thành viên của ban nhạc đã bị kết án về tội “côn đồ” và bị tuyên án 2 năm tù
Ban nhạc kích động Pussy Riot ở Nga cho biết hai thành viên của ban nhạc bị nhà chức trách truy nã đã trốn ra khỏi nước để tránh bị bắt.

Ban nhạc toàn nữ này hôm chủ nhật gởi tin nhắn trên mạng Twitter cho biết hai thành viên đó đang “tìm kiếm sự cộng tác của các nhà tranh đấu nữ quyền ngoại quốc để chuẩn bị thực hiện những hành động mới.”

Ban nhạc này đã bị bắt sau khi trình diễn một bản nhạc bên trong nhà thờ chính ở Moscow hồi tháng hai để chế nhạo Tổng thống Vladimir Putin và sự liên hệ chặt chẽ của ông với Giáo hội Chính thống giáo.

Ba thành viên của ban nhạc đã bị kết án hồi đầu tháng này về tội “côn đồ” và bị tuyên án hai năm tù.

Không lâu sau khi tuyên án, giới hữu trách loan báo họ đang truy lùng hai thành viên còn lại của ban nhạc.

Những người chỉ trích ông Putin nói rằng vụ án này là thí dụ điển hình của thái độ không chấp nhận ý kiến chống đối của Nga.

Vụ này làm bùng ra những lời kêu gọi khoan hồng từ nhiều nhạc sĩ quốc tế, các nhân vật nổi tiếng, và người dân bình thường ở Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG