Đường dẫn truy cập

Hy Lạp: Đụng độ ở Athens sau vụ tai nạn tàu hỏa gây chết người


Một đoàn tàu chở khách và một đoàn tàu chở hàng hóa va chạm trực diện ở Hy Lạp vào tối thứ Ba (28/2).

Các cuộc đụng độ đã nổ ra ở Athens hôm Chủ nhật giữa cảnh sát và một nhóm người biểu tình về vụ tai nạn tàu hỏa ở Hy Lạp hồi đầu tuần khiến ít nhất 57 người thiệt mạng.

Sinh viên đại học và công nhân đường sắt đã biểu tình ở Quảng trường Syntagma ở trung tâm Athens về vụ tai nạn chết chóc nhất trong lịch sử hiện đại của Hy Lạp.

Video cho thấy những người biểu tình ném các đồ vật bao gồm cả bom xăng vào cảnh sát chống bạo động, khi lực lượng của chính quyền tiến vào để ngăn chặn tình trạng bất ổn, và cảnh sát đã đáp trả bằng các loạt hơi cay.

Các cuộc đụng độ cũng nổ ra vào thứ Sáu giữa cảnh sát và người biểu tình.

Công nhân đường sắt Hy Lạp đã kéo dài cuộc đình công sang ngày thứ hai vào thứ Sáu, trong bối cảnh có sự tức giận về vụ tai nạn thảm khốc.

Công đoàn cho biết họ muốn có một thời gian biểu rõ ràng để tiến hành các biện pháp an toàn. Các câu hỏi xung quanh vụ tai nạn - xảy ra khi hai đoàn tàu chạy trên cùng một đường ray - liên quan đến các vấn đề bảo trì và tín hiệu bị lỗi.

Các toa tàu bị văng khỏi đường ray, bị nghiền nát và chìm trong biển lửa khi một đoàn tàu chở khách cao tốc với hơn 350 người trên tàu va chạm trực diện với một đoàn tàu chở hàng vào cuối ngày thứ Ba tuần trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG