Đường dẫn truy cập

Hai tàu di dân bị lật ngoài khơi bờ biển Hy Lạp


Cảnh sát biển chuẩn bị kéo chiếc thuyền chở di dân bị lật lên bờ tại cảng Vathy trên đảo Samos của Hy Lạp, ngày 5/5/2014.
Giới hữu trách Hy Lạp cho hay hai chiếc thuyền chở đầy di dân đã lật ngoài khơi đảo Samos, làm 2 người chết đuối.

Lực lượng tuần dương cho hay họ đã cứu được 36 người, nhưng 30 người vẫn còn mất tích sau tai nạn xảy ra sáng sớm thứ hai trong vùng biển mà hàng trăm di dân khác đã thiệt mạng trong năm nay.

Giới hữu trách nói rằng họ chưa xác định được quốc tịch của những người di dân này.

Tàu thuyền của lực lượng tuần duyên, một chiếc tàu du lịch, và máy bay trực thăng được huy động cho công tác tìm kiếm cứu hộ.

Hàng ngàn di dân từ châu Phi, châu Á, và Trung Đông thường chen chúc nhau trên những chiếc thuyền không an toàn tìm cách vào Liên hiệp Âu châu. Tai nạn chết người thường xuyên xảy ra.

Hy Lạp, Italia và Malta đã nhiều lần yêu cầu các đối tác trong Liên hiệp Âu châu giúp sức nhiều hơn nữa cho việc giải quyết một số lượng lớn người di dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG