Đường dẫn truy cập

Hải tặc tấn công tàu chở dầu của Nhật ngoài khơi Malaysia


Tàu chở dầu Naniwa Maru 1 neo tại cảng Klang, Malaysia, sau khi bị cướp biển tấn công, ngày 23/4/2014.
Hải tặc bắt cóc 3 thành viên thủy thủ đoàn và thu giữ hàng triệu lít dầu diesel khi tấn công một tàu chở dầu của Nhật ngoài khơi bờ biển phía Tây Malaysia.

Cảnh sát Malaysia cho hay sáng sớm hôm qua (22/4), sáu tay cướp biển có võ trang dùng tàu cao tốc áp sát con tàu chở dầu, leo lên tàu, và nhốt hầu hết các thành viên thủy thủ đoàn trên con tàu.

Hải tặc đã chuyển khoảng 3 triệu lít dầu diesel của tàu sang hai tàu khác gần đó trước khi tẩu thoát cùng 3 con tin người Indonesia.

Tàu chở dầu Nhật bị tấn công tại eo biển Malacca khi đang trên đường từ Singapore tới Miến Điện. Eo biển này là thủy lộ lưu chuyển nhiều lượng dầu trên thế giới.

Trong những năm gần đây, nhờ các biện pháp tăng cường an ninh và tuần tra, nạn hải tặc tấn công ở đây đã giảm bớt, nhưng lại tăng lên hồi năm ngoái.

Giới hữu trách chưa cho biết ai là kẻ mà họ cho là chủ mưu vụ tấn công hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG