Đường dẫn truy cập

Hải quân Ý chặn bắt hơn 5000 di dân ngoài khơi Sicily


Di dân trên thuyền sau khi bị bắt và được cứu bởi quân đội Ý ngoài khơi bờ biển Sicily.
Các giới chức hàng hải Ý cho hay họ đã chặn bắt hơn 5000 người di dân đi bằng tàu trên biển Địa Trung Hải hồi cuối tuần qua.

Các băng thâu hình công bố hôm nay cho thấy hải quân Ý đang cứu vớt người di dân trên những con tàu nhỏ, không mui, đông nghẹt với đàn ông, phụ nữ và trẻ em.

Hôm thứ Bảy, Hải quân Hoa Kỳ đã giải cứu hơn 280 di dân trên biển Địa Trung hải, một số từ trên một chiếc tàu đang chìm.

Ý nói rằng có hơn 40,000 người di dân, đa số từ Châu Phi và Trung Đông, đã đến bến bờ nước Ý cho tới thời điểm này trong năm, số liệu này đã vượt quá con số di dân trong cả năm 2013.

Các giới chức đảo Sicily, nơi đa số các di dân được đưa tới, nói họ không còn đủ khả năng để ứng phó với làn sóng di dân ồ ạt, và họ kêu gọi Liên hiệp Âu Châu hãy cung cấp nhiều sự hỗ trợ hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG