Đường dẫn truy cập

Hải quân Mỹ và Philippines tập trận ở Biển Đông


Hải quân Hoa Kỳ và Philippines bắt đầu tập trận quân sự ở Biển Đông.
Hải quân Hoa Kỳ và Philippines bắt đầu tập trận quân sự ở Biển Đông.

Trong tuần này, Hải quân Hoa Kỳ và Philippines bắt đầu tập trận quân sự ở Biển Đông, trang Stars and Stripes trích thông cáo của Hải quân Mỹ cho biết hôm 9/7.

Cuộc tập trân trên Biển Đông mang tên Sama Sama, có nghĩa là “Chung sức,” của Hải quân Hoa Kỳ và Philippines có sự tham gia của tàu vận tải siêu tốc của Hoa Kỳ USNS Millinocket, tàu lặn và cứu hộ USNS Salvor hợp cùng tàu chiến hải quân Philippines là BRP Ramon Alcaraz và tàu BRP Tarlac.

Trong một tuyên bố, Hải quân Hoa Kỳ cho biết, các thủy thủ Mỹ và Philippines đang thực hiện các cuộc tập trận trên không, lặn và tìm kiếm và cứu nạn trên biển.

Cũng theo Hải quân Mỹ, các thủy thủ và binh sĩ thủy quân lục chiến đang tham dự các lớp học ở thành phố San Fernando, San Antonio, Manila và Subic Bay về các chủ đề khác nhau, từ các vấn đề y tế đến “các vấn đề công vụ, kỹ thuật, xử lý bom mìn, chống tàu ngầm và các hoạt động trên biển.”

Joey Tynch, chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm 73, nói trong một tuyên bố rằng “lợi ích chung của chúng tôi về an ninh hàng hải chính là mục tiêu của cuộc huấn luyên chung Sama Sama giữa Hoa Kỳ và Philippines. Các thách thức khu vực ngày càng lớn đòi hỏi chúng ta phải có các giải pháp hợp tác có năng lực cao.”

Mùa hè năm ngoái, các đồng minh Mỹ - Phi đã thực hiện công tác tuần tra ở Biển Sulu, giám sát nạn cướp biển và các "hoạt động bất hợp pháp xuyên quốc gia.”

Mỹ-Philippines tập trận ở Biển Đông
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:58 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG