Đường dẫn truy cập

2 người Trung Quốc bị bắt ở Nha Trang vì ‘mua dâm’ trẻ 14 tuổi, ‘phát livestream’


Trang ANTV đưa tin về vụ công an Khánh Hòa bắt một số người liên quan đến mua dâm trẻ vị thành niên, 7/2/2024.
Trang ANTV đưa tin về vụ công an Khánh Hòa bắt một số người liên quan đến mua dâm trẻ vị thành niên, 7/2/2024.

Công an tỉnh Khánh Hòa của Việt Nam thông báo hồi tối 7/2 rằng họ khởi tố bị can đối với 7 người, trong đó có 2 người Trung Quốc, với cáo buộc rằng nhóm này dính líu vào việc mua bán dâm với người dưới 18 tuổi, nhiều cơ quan báo chí Việt Nam tường thuật.

Theo tin trên ANTV, VTV, Tuổi Trẻ và Dân Trí, có 2 vụ việc bị nhà chức trách của thành phố Nha Trang phát hiện trong cùng buổi tối 26/1.

Tin cho hay, những người có thẩm quyền “bắt quả tang” Deng Cheng Hong, quốc tịch Trung Quốc, mua dâm với một nữ bán dâm 14 tuổi trong một phòng khách sạn ở phường Tân Lập; cùng lúc, Pan Xiang Rui, cũng có quốc tịch Trung Quốc, dùng điện thoại quay phát trực tiếp (livestream), còn Triệu A Phin, người Việt, quê ở tỉnh Yên Bái, dùng điện thoại quay phim.

Vào cùng thời điểm, cảnh sát hình sự phát hiện một cặp nam nữ mua bán dâm trong một khách sạn ở phường Vĩnh Nguyên trong cùng thành phố Nha Trang. ANTV, VTV, Tuổi Trẻ và Dân Trí nêu tên người đàn ông mua dâm là Huỳnh Văn Thông, quê ở tỉnh Kiên Giang. Các trang tin này cho hay người nữ bán dâm “chỉ mới 14 tuổi”.

Các trang tin trong nước cho biết công an Khánh Hòa điều tra và xác định một người đàn ông có tên Huỳnh Thiên Phước là người tổ chức đường dây bán dâm gồm khoảng 10 gái bán dâm, trong đó có 6 trẻ em.

Các bản tin của báo chí Việt Nam nêu tên những người bị công an khởi tố về các hành vi "chứa mại dâm", "môi giới mại dâm" và "mua dâm người dưới 18 tuổi" gồm Bùi Thị Kim Thư, Huỳnh Thiên Phước và Võ Đăng Tây, đều cư trú ở tỉnh Khánh Hòa; Huỳnh Văn Thông, người Kiên Giang; Triệu A Phin, thuộc tỉnh Yên Bái; và 2 người Trung Quốc là Pan Xiang Rui và Deng Cheng Hong.

Công an Khánh Hòa đang “điều tra mở rộng” vụ này, ANTV, VTV, Tuổi Trẻ và Dân Trí cho biết.

Theo Bộ luật Hình sự Việt Nam, các mức hình phạt cho tội “chứa mại dâm” là từ 1 năm tù cho đến tù chung thân, kèm theo phạt tiền từ 10 triệu đến 100 triệu đồng, tùy mức độ nghiêm trọng.

Người phạm tội “môi giới mại dâm” có thể bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 50 triệu đồng, thậm chí có thể phải ngồi tù tới 15 năm.

Đối với tội "mua dâm người dưới 18 tuổi", tùy mức độ vi phạm, các mức hình phạt là từ 1 năm đến 15 năm tù giam, ngoài ra, người phạm tội còn bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, vẫn theo luật Việt Nam.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG