Đường dẫn truy cập

2 người thiệt mạng, 1 người mất tích trong tai nạn sập cầu Olympic ở Brazil


Một phần cầu vượt dành cho xe đạp được xây cho dịp thế vận hội ở Rio de Janeiro, Brazil, bị sập ngày 21/4/2016.

Có ít nhất hai người thiệt mạng khi một cầu vượt dành cho xe đạp được xây cho thế vận hội Olympic bị sập ở Rio de Janeiro, phương hại tới uy tín của thành phố này trong tư cách là thành phố đăng cai Olympic.

Các giới chức chính phủ nói một nạn nhân thứ ba được tin là đã mất tích sau khi một đợt sóng khổng lồ quét lên từ một vách đá, đẩy lên cao một cầu vượt dài 50 mét của đường đua xe đạp, làm đoạn đường này sập và rơi xuống các tảng đá và biển ở bên dưới.

Tai nạn ở cầu vượt dành cho xe đạp Tim Maia là vụ mới nhất trong một loạt những vấn đề đang gây trở ngại cho các sự chuẩn bị cho Thế vận hội tháng 8 này, kể cả một vụ bột phát virus Zika, những xáo trộn chính trị đe dọa lật đổ Tổng thống Brazil Dilma Rousseff, tình trạng ế ẩm vé bán Olympic và các biện pháp cắt giảm ngân sách, diễn ra trong bối cảnh Brazil đang lâm vào tình trạng suy thoái kinh tế nghiêm trọng nhất tính từ nhiều thập niên qua.

Thảm họa xảy ra cùng ngày ngọn lửa Thế vận được đốt lên ở Hy Lạp, để bắt đầu cuộc hành trình kéo dài 15 tuần tới Rio.

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG