Đường dẫn truy cập

2 người Singapore bị buộc tội âm mưu lừa gạt Hải quân Mỹ


Hình tư liệu - Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross tại Căn cứ Hải quân Norfolk, Virginia. 11 quan chức hoặc cựu quan chức Hải quân Hoa Kỳ đã bị buộc tội trong một cuộc điều tra hối lộ.

Hai cựu giám đốc điều hành của một nhà thầu quốc phòng có trụ sở tại Singapore bị buộc tội âm mưu lừa gạt Hải quân Hoa Kỳ cùng các vi phạm khác.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết cựu giám đốc điều hành của hãng Quốc phòng Hàng hải Á Châu Glenn là Neil Peterson và Linda Raja bị tố cáo đã khai gian tổng số tiền hơn 5 triệu đôla với Hải quân Mỹ.

CEO của công ty, ông Leonard Francis đang chờ bị tuyên án sau khi nhận tội hối lộ các quan chức Hải quân Mỹ với hơn 500.000 đôla tiền mặt, gái mại dâm, và các lần trọ khách sạn sang trọng, cùng nhiều quà cáp khác để đổi lấy thông tin mật.

Peterson và Raja đã bị chính quyền Singapore câu lưu theo yêu cầu của chính phủ Hoa Kỳ.

Trong tháng 6, Đô đốc Hải quân Mỹ Robert Gilbeau đã nhận tội khai gian với các nhà điều tra liên bang. Ông là sĩ quan cao cấp nhất bị kết tội trong vụ án này. Gilbeau đang chờ ngày bị tuyên án.

16 người, trong đó có 11 quan chức Hải quân Mỹ đã bị buộc tội trong cuộc điều tra, theo nguồn tin từ các công tố viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG