Đường dẫn truy cập

2 người bị bắt vì sử dụng drone trong vụ sân bay Gatwick ở Anh


Bảng điện tử thông báo các chuyến bay bị gián đoạn tại sân bay Gatwick sau khi nó mở cửa trở lại sau khi bị đóng cửa vì hoạt động của máy bay drone, ở Gatwick, Anh, ngày 21 tháng 12, 2018.

Cảnh sát Anh cho biết hai người đã bị bắt vào sáng thứ Bảy vì nghi ngờ “sử dụng máy bay không người lái phạm tội hình sự” trong vụ việc tại sân bay Gatwick, khiến việc du hành vào dịp lễ của hàng chục ngàn hành khách bị chậm trễ.

Cảnh sát Sussex không công bố tuổi hoặc giới tính của hai nghi phạm bị bắt vào tối thứ Sáu và không cho biết nơi bắt giữ là ở đâu. Hai người này chưa bị buộc tội.

Cảnh sát trưởng James Collis yêu cầu công chúng trong khu vực Gatwick tiếp tục cảnh giác, nói rằng cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Việc những máy bay drone xuất hiện lần nữa hôm thứ Sáu gây ra thêm phiền toái cho hành khách tại sân bay, vốn được mở cửa trở lại vào sáng hôm đó sau khi ngừng hoạt động trong 36 giờ. Các chuyến bay lại bị đình chỉ lần nữa trong hơn một giờ vào chiều tối thứ Sáu trong một trong những ngày du hành bận rộn nhất của năm.

Việc đình chỉ bay tối thứ Sáu tại Gatwick khiến nhiều chuyến bay bị chậm trể và bị hủy ngay khi mùa du hành lên tới đỉnh điểm. Cuộc khủng hoảng drone dai dẳng tại Gatwick, cách London 45 km về phía nam, đã có tác động lan tỏa khắp hệ thống du hành hàng không quốc tế, AP cho biết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG