Đường dẫn truy cập

20 sinh viên Singapore bị thương trong tai nạn xe buýt ở Việt Nam


Xe buýt tông vào vách núi (Ảnh chụp từ màn hình của trang web channelnewsasia.com, 13/5/2019)
Xe buýt tông vào vách núi (Ảnh chụp từ màn hình của trang web channelnewsasia.com, 13/5/2019)

Hai mươi sinh viên của Đại học Quản lý Singapore (SMU) bị thương trong một tai nạn xe buýt ở Việt Nam chiều thứ Bảy 11/5.

Các sinh viên này thuộc nhóm 30 người đến thành phố Huế để thực hiện một dự án dịch vụ cộng đồng ở nước ngoài. Họ đã hoàn thành dự án và đang đi trong chuyến đi Vườn quốc gia Bạch Mã thì xe buýt chở họ bị tai nạn.

Thông báo của trường SMU hôm 13/5 nói: “Một trong hai chiếc xe buýt chở nhóm sinh viên này đã va vào vách núi, làm các hành khách ‘văng’ khỏi chỗ ngồi. 20 sinh viên sinh bị thương từ nhẹ như bầm tím và trầy xước cho đến nặng hơn, bao gồm chấn thương cổ tay, chấn thương cột sống cổ, trật khớp háng.”

Các sinh viên bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

SMU cho biết hai học sinh bị chấn thương ở chân và cổ sẽ được đưa bằng máy bay cứu thương về Singapore điều trị một khi các bác sĩ ở bệnh viện Huế xác nhận họ đi được. Cả hai đều trong tình trạng ổn định và tỉnh táo.

VnExpress nói rằng chiếc xe đang xuống dốc khi còn cách công viên quốc gia Bạch Mã khoảng 1km thí nó đâm vào vách núi, đầu xe bị hư hại nặng.

Hai người Việt Nam - tài xế và hướng dẫn viên du lịch - cũng bị thương.

SMU cho biết ba sinh viên không bị thương đã trở về Singapore vào tối Chủ nhật 12/5, còn những người khác đã quyết định ở lại Việt Nam để giúp các bạn bị thương.

Hai giới chức của Ðại sứ quán Singapore đã đến Huế để liên lạc với chính quyền địa phương và hỗ trợ lãnh sự cho những người Singapore bị thương.

SMU nói họ sẽ giữ liên lạc thường xuyên với các sinh viên để theo dõi tình hình của họ; sự an toàn của các sinh viên là ưu tiên hàng đầu của Đại học, và trường sẽ cung cấp hỗ trợ tốt nhất có thể cho các sinh viên.

(Theo VnExpress, CNA)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG