Đường dẫn truy cập

25 người thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Afghanistan


Binh sĩ Mỹ cho kéo một chiếc xe tải bị hư hại sau vụ đánh bom tự sát ở Kabul, Afghanistan, ngày 13/10/2014.

Một quan chức địa phương ở miền bắc Afghanistan cho biết các phần tử chủ chiến Taliban đã giết chết ít nhất 22 cảnh sát và làm bị thương 8 người khác trong một cuộc phục kích.

Các quan chức cho biết vụ tấn công xảy ra khi đoàn xe của cảnh sát đang di chuyển tại tỉnh Sar-e-Pul.

Tỉnh trưởng Abdul Jabar Haqbeen nói 7 nhân viên an ninh đã bị bắt trong khi có khoảng 6 xe bị phá hủy.

Trước đó, các giới chức Afghanistan cho biết một kẻ đánh bom xe tự sát đã tấn công một đoàn xe của NATO ở thủ đô Kabul, làm một thường dân thiệt mạng và 3 người khác bị thương gần một khu nhà ở dành cho các nhà thầu NATO ở Kabul.

Phe Taliban đã nhanh chóng lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Cảnh sát thành phố Kabul cho biết một quả bom phát nổ tại một khu chợ tấp nập người mua bán tại quận Qarabagh ở Kabul, làm bị thương 22 thường dân, trong đó có 5 người bị nặng.

Và Bộ Quốc phòng Afghanistan nói một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ thuốc nổ bên ngoài một trạm xá tại tỉnh Nangarhar hôm nay, làm 2 người thiệt mạng và làm bị thương 7 người khác.

Tình trạng bạo động xảy ra hôm nay cho thấy các thách thức mà tân chính phủ Afghanistan, do Tổng thống Ashraf Ghani lãnh đạo, phải đương đầu, trong khi hàng nghìn binh sĩ NATO chuẩn bị rời nước này vào cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG