Đường dẫn truy cập

Hai học giả Mỹ nhận giải Nobel Kinh tế


Hai kinh tế gia được trao giải Nobel Kinh tế năm nay.
Hai kinh tế gia được trao giải Nobel Kinh tế năm nay.

Hai kinh tế gia của Đại học Stanford, Mỹ, là Paul Milgrom và Robert Wilson hôm 12/10 đã được trao giải Nobel Kinh tế 2020 với nghiên cứu về lý thuyết đấu giá, mang lại lợi ích cho cả người bán và người mua, theo Reuters.

“Việc đấu giá có ở khắp nơi và tác động tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hai người giành giải kinh tế năm nay, Paul Milgrom và Robert Wilson đã cải thiện lý thuyết về đấu giá và sáng tạo các hình thức đấu giá mới, mang lại lợi ích cho người bán, người mua và người đóng thuế khắp thế giới”, website chính thức của giải Nobel viết trên Twitter.

Theo Reuters, trao đổi với các phóng viên qua điện thoại, ông Wilson hoan nghênh “tin tức tốt đẹp” về giải thưởng đồng thời tiết lộ trải nghiệm cá nhân khá hạn chế của ông của ông về việc tham gia đấu giá.

Trong khi đó, ông Milgrom nói với Reuters rằng ông Wilson, người sống đối diện với ông ở Stanford, California, đã tới gõ cửa nhà ông lúc rạng sáng để thông báo về việc cùng nhận được giải thưởng vì điện thoại của ông để ở chế độ im lặng để ông có thể ngủ.

Nobel Kinh tế là giải cuối cùng trong sáu giải thưởng năm 2020, vốn bị phủ bóng vì COVID-19.

Theo Reuters, các hoạt động liên quan đã được thực hiện trực tuyến để tránh gây lây nhiễm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG