Đường dẫn truy cập

Hai giáo sư Đại học Oxford được vinh danh tại Việt Nam


Giáo sư Peter Horby và Heiman Wertheim đã được trao huy chương của Bộ Y tế Việt Nam vì đóng góp cho sức khỏe Người dân. Ảnh chụp màn hình trang web ox.ac.uk
Giáo sư Peter Horby và Heiman Wertheim đã được trao huy chương của Bộ Y tế Việt Nam vì đóng góp cho sức khỏe Người dân. Ảnh chụp màn hình trang web ox.ac.uk

Hai chuyên gia bệnh nhiệt đới tại Đại học Oxford đã được chính phủ Việt Nam vinh danh vì những nỗ lực của họ.

Giáo sư Peter Horby và Heiman Wertheim đã được trao huy chương của Bộ Y tế Việt Nam vì đóng góp cho sức khỏe Người dân tại một buổi lễ ở Hà Nội trong tuần này.

Huy chương được trao cho những cá nhân đã có đóng góp lớn cho sức khỏe người dân Việt Nam. Hai giáo sư đã được vinh danh vì những đóng góp của họ cho việc nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và bệnh nhiệt đới khởi nguồn từ sự hợp tác giữa Việt Nam với với Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford năm 2013.

Ông Horby đã điều tra và kiểm soát dịch bệnh Hội chứng Hô hấp cấp tính (SARS) năm 2003, tiếp theo là cúm gia cầm A/H5N1 năm 2004. Trong khi đó, ông Wertheim đã mở rộng các phòng thí nghiệm cơ sở tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương mới mở năm 2007, và thiết lập một mạng lưới giám sát quốc gia về việc sử dụng kháng sinh và đề kháng ở Việt Nam.

Ông Horby, hiện là giám đốc Nhóm nghiên cứu Bệnh dịch Oxford (ERGO), cho biết: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được nhận huy chương từ Bộ Y tế Việt Nam. Thành tựu của chúng tôi trong việc giải quyết các bệnh nhiễm trùng nhiệt đới ở Việt Nam là của cả tập thể, không phải một cá nhân, công sức và giải thưởng này là dành cho tất cả các đồng nghiệp của tôi ở Việt Nam đã làm việc không mệt mỏi để cải thiện sức khỏe của người dân Việt Nam. Làm việc ở Việt Nam là một điểm nhấn trong sự nghiệp của tôi và tôi trông đợi có thêm nhiều năm làm việc chặt chẽ với các bạn bè Việt Nam”.

Theo OxfordTimes, University of Oxford

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG