Đường dẫn truy cập

Hai dân biểu Quốc hội Mỹ dương tính với virus corona


Dân biểu Ben McAdams (trái) và Dân biểu Mario Diaz-Balart là hai nghị sĩ đầu tiên trong Quốc hội Hoa Kỳ loan báo họ xét nghiệm dương tính với virus corona.
Dân biểu Ben McAdams (trái) và Dân biểu Mario Diaz-Balart là hai nghị sĩ đầu tiên trong Quốc hội Hoa Kỳ loan báo họ xét nghiệm dương tính với virus corona.

Hai dân biểu trong Hạ viện Hoa Kỳ, Mario Diaz-Balart của bang Florida và Ben McAdams của bang Utah, hôm thứ Tư cho biết họ đã xét nghiệm dương tính với virus corona, trở thành những thành viên đầu tiên của Quốc hội Mỹ mắc phải căn bệnh đường hô hấp này.

Ông Diaz-Balart, theo Đảng Cộng hòa, cho biết trong một thông cáo rằng ông đã tự cách li ở Washington kể từ cuộc biểu quyết vào ngày thứ Sáu trong Hạ viện. Ông nói rằng ông đã không trở về nhà ở Nam Florida bởi vì ông có thể là nguy cơ lây lan virus rất cao đối với vợ ông, người có những căn bệnh nền.

Nghị sĩ 58 tuổi cho biết ông bị sốt và đau đầu vào tối ngày thứ Bảy và được thông báo ông xét nghiệm dương tính.

Ông McAdams cho biết trong một phát biểu từ West Jordan, Utah, rằng ông bắt đầu có các triệu chứng giống như “cảm lạnh nhẹ” vào tối ngày thứ Bảy sau khi trở về từ Washington và tự cách li tại nhà vào Chủ nhật. Ông và ông Diaz-Balart đều tham gia cuộc biểu quyết trong Hạ viện về dự luật ứng phó với virus corona kéo dài đến khuya ngày thứ Sáu.

Các triệu chứng của ông McAdams trở nặng và ông đi xét nghiệm tại một phòng khám vào ngày thứ Ba theo chỉ thị của bác sĩ. Ông được báo tin vào ngày thứ Tư rằng ông xét nghiệm dương tính, nghị sĩ Đảng Dân chủ 45 tuổi cho biết.

Hạ viện hiện đang nghỉ giải lao và sẽ trở lại hội họp vào tuần sau.

Trong vài tuần qua, một số thành viên khác của Thượng viện và Hạ viện đã tự cách li sau khi có thể đã tiếp xúc với một người bị nhiễm virus corona. Nhưng ông Diaz-Balart và McAdams là hai người đầu tiên nói rằng họ đã xét nghiệm dương tính.

VOA Express

XS
SM
MD
LG