Đường dẫn truy cập

2 binh sĩ Uganda thiệt mạng trong vụ rớt trực thăng ở Kenya


Hình ảnh do quân đội Kenya cung cấp cho thấy viên phi công người Kenya Chris Kasiji được đưa ra khỏi đống đổ nát tại hiện trường vụ rớt máy bay ở Núi Kenya, ngày 13/8/2012
Một giới chức kenya cho biết 2 binh sĩ Uganda được xác nhận là đã thiệt mạng trong vụ rớt máy bay trực thăng ở Núi Kenya tối chủ nhật.

Ông Simon Gitau, Phó Giám đốc Sở Quản lý Công viên Quốc gia Núi Kenya, cho biết Nhân viên cứu hộ đã tìm thấy hai thi thể bên ngoài xác máy bay mà ông nói vẫn còn cháy cho tới ngày hôm nay và có thể còn có xác chết bên trong.

Ông Gitau nói rằng những binh sĩ từ một chiếc trực thăng khác của Uganda bị rơi trên núi được cứu ngày hôm nay sau khi đi bộ khỏi hiện trường.

Hôm qua, các toán tìm kiếm đã cứu 7 người từ chiếc máy bay trực thăng thứ ba của Uganda đã đáp khẩn cấp xuống Núi Kenya.

Ngọn núi 5.200 mét này là núi cao thứ nhì ở Phi châu.

Các giới chức Uganda nói rằng họ nghi thời tiết xấu là nguyên do khiến các chiếc trực thăng lâm nạn.

Những chiếc trực thăng của Mi-24 do Nga chế tạo của Uganda gặp nạn trong lúc đến Somalia để tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp Phi châu đang chiến đấu chống lại phiến quân al-Shabab có liên hệ với al-Qaida.

Chiếc trực thăng thứ tư trong toán này đã đáp an toàn xuống vùng đông bắc Kenya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG