Đường dẫn truy cập

Hạ viện Nga phê chuẩn sáp nhập Crimea


Hạ viện Nga họp để biểu quyết việc sát nhập bán đảo Crimea 20/3/14
Hạ viện Nga, Duma Quốc gia, đã bỏ phiếu với tỉ lệ áp đảo phê chuẩn hiệp ước sáp nhập Crimea vào Nga.

Các nhà lập pháp đã bỏ phiếu phê chuẩn vào ngày thứ Năm, và thượng viện Nga, Hội đồng Liên bang, sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu tương tự vào thứ Sáu.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Vladimir Putin và các nhà lãnh đạo Crimea đã ký hiệp ước cho phép Crimea trở thành một phần của Nga sau khi ông Putin tuyên bố trong một bài phát biểu rằng bán đảo này luôn là một phần "không thể tách rời" của Nga.

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon hôm thứ Năm đã hội kiến Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Moskva và dự kiến sẽ gặp Tổng thống lâm thời Oleksandr Turchynov và Thủ tướng lâm thời Arseniy Yatsenyuk của Ukraina vào ngày thứ Sáu ở Kiev.

Ông Ban hôm thứ Năm nói rằng một cuộc đối thoại thẳng thắn và mang tính xây dựng giữa Kiev và Moskva là điều cần thiết.

Cũng ngày thứ Năm, giới chức Ukraina cho biết lực lượng vũ trang ủng hộ Nga đã chiếm giữ 3 tàu chiến Ukraina trong vịnh Sevastopol. Hãng tin AP cho hay binh lính Ukraina đã được thấy rời khỏi một trong những chiếc tàu này. Không có thương vong nào được báo cáo.

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG