Đường dẫn truy cập

Hạ viện Mỹ sắp biểu quyết ngăn chính phủ đóng cửa


Những người ủng hộ bảo vệ di dân tập trung trước Quốc hội Hoa Kỳ.

Hạ viện Mỹ dự định ngày thứ ba, 6/2 sẽ biểu quyết về dự luật giữ cho các cơ quan liên bang tránh được tình trạng chính phủ đóng cửa, vẫn tiếp tục hoạt động sau ngày 8/2, tức thời hạn ngân quỹ hiện hành hết hiệu lực, một phụ tá cho một dân biểu Cộng hòa cho Reuters biết ngày 2/2.

Nguồn tin này không cho biết chi tiết dự luật sắp biểu quyết vừa kể sẽ cho phép chính phủ tiếp tục hoạt động trong bao lâu. Đây là biện pháp mới nhất trong loạt các biện pháp cấp ngân quỹ tạm thời.

Các nhà thương thuyết ở Quốc hội đang bất đồng về mức chi tiêu cho quốc phòng và phi quốc phòng trong năm tài khóa chấm dứt vào cuối tháng 9 tới đây, cùng những vấn đề khác.

Lần chính phủ đóng cửa gần đây nhất kéo dài ba hôm, bắt đầu từ 20/1 sau khi một dự luật cấp ngân quỹ bị chặn ở Thượng viện. Tính luôn lần này, chính phủ Mỹ đã chính thức đóng cửa 19 lần kể từ năm 1976.

Theo Reuters

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG