Đường dẫn truy cập

Hạ viện Mỹ bắt buộc đeo khẩu trang bên trong Điện Capitol


Hạ viện Hoa Kỳ ngày 30/7 bắt đầu chính sách bắt buộc đeo khẩu trang, theo lệnh của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng để giải quyết những lo ngại về vấn đề an toàn cho các nhà lập pháp của Mỹ.

Bà Pelosi ban hành lệnh này vào cuối ngày 29/7 sau khi Dân biểu Đảng Cộng hòa Louie Gohmert xét nghiệm dương tính với virus corona. Ông Gohmert gần đây đã được nhìn thấy không đeo khẩu trang bên trong Điện Capitol.

Politico loan tin về kết quả xét nghiệm của ông đầu tiên. Tin này loan đi trước khi ông Gohmert dự kiến sẽ bay về bang nhà Texas hôm 29/7 cùng với Tổng thống Donald Trump. Ông Gohmert không thực hiện chuyến đi.

Sau khi xét nghiệm, ông Gohmert nói với đài KETK ở Texas rằng ông đã đeo khẩu trang vài lần trong tuần qua và nói: "Tôi không thể không thắc mắc là phải chăng vì đeo khẩu trang suốt nên tôi có thể đã làm dính virus lên khẩu trang và hít vào hay không. Tôi không biết.”

Ông Gohmert nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào tháng trước rằng ông không đeo khẩu trang vì ông thường xuyên được xét nghiệm.

Theo quy định mới trong Hạ viện, tất cả các thành viên của Quốc hội và nhân viên được yêu cầu đeo khẩu trang mọi lúc bên trong Tòa nhà Quốc hội và các cao ốc văn phòng Quốc hội.

VOA Express

XS
SM
MD
LG