Đường dẫn truy cập

Khởi công xây Trung tâm Vũ trụ Việt Nam


Trung tâm Vũ trụ Việt Nam hôm nay (19/9) vừa được khởi công xây dựng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc ở thủ đô Hà Nội.

Bản tin của Tân Hoa Xã nói rằng Trung tâm vũ trụ Việt Nam nằm trong “chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ.”

Theo kế hoạch thì dự án xây dựng khu trung tâm này sẽ hoàn thiện vào năm 2020, và sẽ là trung tâm vũ trụ hiện đại nhất tại Ðông Nam Á.

Giáo sư Tiến sĩ Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam – tổ chức chịu trách nhiệm phát triển dự án này - nói rằng Trung tâm sẽ cung cấp cơ sở để tiến hành các cuộc nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng và hợp tác quốc tế bằng công nghệ vệ tinh giữa Việt Nam và các đối tác nước ngoài.

Trung tâm được xây dựng trên diện tích 9 hecta với tổng số vốn đầu tư khoảng 700 triệu đôla, trong đó 590 triệu đôla từ nguồn vốn ODA ưu đãi của chính phủ Nhật Bản, và phần còn lại là vốn đối ứng của chính phủ Việt Nam.

Nguồn: Xihua, VOV

Xem bình luận (46)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG