Đường dẫn truy cập

Hà Lan hoàn tất việc di dời xác máy bay lâm nạn khỏi miền đông Ukraine


Công nhân địa phương thu hồi một mảnh của chiếc phi cơ MH17 của hãng hàng không Malaysia Ailines tại địa điểm phi cơ rơi gần làng Hrabove, trong vùng Donetsk, miền đông Ukraine

Các nhà điều tra Hà Lan điều tra vụ máy bay lâm nạn đã hoàn tất việc thu hồi xác chiếc máy bay phản lực chở khách của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi trên vùng trời miền đông Ukraine, nơi phiến quân nắm giữ, cách đây 4 tháng.

Hôm Chủ nhật, các công nhân đã gửi những mảnh vỡ cuối cùng của chiếc máy bay trên một chuyến xe lửa từ khu vực do thành phần ly khai thân Nga kiểm soát đến thành phố Kharkiv do chính phủ Ukraine kiểm soát. Từ Kharkiv, các mảnh vỡ này sẽ được vận chuyển bằng máy bay đến Hà Lan, nơi nhà chức trách sẽ dựng lại chiếc máy bay trong khuôn khổ của cuộc điều tra.

Toàn bộ 298 người trên chuyến bay hôm ngày 17 tháng 7 từ Amsterdam đến Kuala Lumpur đều tử nạn, 2 phần 3 trong số này là người từ Hà Lan.

Giới hữu trách tin rằng phi cơ bị bắn rơi bởi một phi đạn địa đối không do Nga cung cấp, được bắn từ vùng đất do phiến quân kiểm soát. Nga đổ lỗi cho lực lượng không quân Ukraine về vụ bắn hạ chiếc máy bay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG