Đường dẫn truy cập

Hải quan Mỹ bắt quả tang một người Việt mang thịt lợn giấu trong cốc mì


Sản phẩm xúc xích của hành khách Việt Nam bị hải quan Hoa Kỳ tịch thu.
Sản phẩm xúc xích của hành khách Việt Nam bị hải quan Hoa Kỳ tịch thu.

Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ vừa phát hiện và tịch thu hơn một ký thịt lợn giấu trong các cốc mì ăn liền của một hành khách đi từ Việt Nam sang phi trường ở thủ đô Washington, nhà chức trách Mỹ cho biết hôm 13/2.

Thông báo của hải quan Mỹ cho biết hành khách người Việt đã bị chặn lại kiểm tra lần thứ hai tại sân bay Dulles vào ngày 28/1. Người này đã khai với các giới chức sân bay rằng anh ta chỉ mang theo các ly mì ăn liền trong hành lý. Nhưng khi nhận thấy nắp của 25 ly mì đều đã được mở, hải quan Mỹ khám xét và phát hiện ra 2,8 pound (hơn 1 kg) xúc xích giấu bên trong. Toàn bộ số thịt này đã bị hải quan tịch thu.

Nhà chức trách cho biết điểm đến của hành khách người Việt là quận Montgomery, bang Maryland.

Sản phẩm thịt lợn và thịt bò bị cấm mang vào Mỹ vì được xem là mối đe dọa gây bệnh tiềm tàng cho ngành chăn nuôi của nước Mỹ.

Vì vậy, tại các sân bay của Mỹ đều có các chuyên gia nông nghiệp được đào tạo bài bản để thực hiện vai trò “an ninh biên giới” trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và nông nghiệp của Hoa Kỳ khỏi các loài gây hại và bệnh về cây trồng.

Cơ quan hải quan Mỹ khuyến khích du khách quốc tế truy cập trang web của cơ quan này (www.CBP.gov) để tìm hiểu chi tiết về những sản phẩm bị cấm hay bị hạn chế trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG