Đường dẫn truy cập

Hơn một triệu người Mỹ được tiêm vaccine ngừa COVID-19


Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm ngừa vaccine hôm 21/12.
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm ngừa vaccine hôm 21/12.

Hơn một triệu người Mỹ đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong bối cảnh tiểu bang Tennessee cùng với California trở thành tâm chấn mới của đại dịch ở Mỹ, theo Reuters.

Theo Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), tính tới sáng ngày 23/12, có hơn 1 triệu người trên toàn nước Mỹ đã được tiêm mũi đầu tiên của hai liều vaccine COVID-19 cần thiết để ngăn ngừa virus Corona.

Hãng tin Anh đưa tin rằng phần lớn người Mỹ đã được khuyến cáo rằng phải mất tới sáu tháng hoặc hơn nữa để họ có thể được tiêm vaccine mà nay dành ưu tiên cho các nhân viên y tế, những người sống tại các trung tâm chăm sóc người cao tuổi và trong một số trường hợp, các quan chức hàng đầu trong chính phủ.

Bộ trưởng Y tế và các dịch vụ nhân sinh Alex Azar và bác sĩ Anthony Fauci, quan chức hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, đã được tiêm vaccine Moderna trực tiếp trên truyền hình hôm 22/12. Trước đó một ngày, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã được tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech.

Theo CDC, tuần trước, Tennessee ghi nhận gần 128 ca nhiễm mới trong số 100 nghìn dân, và đây là tỷ lệ cao nhất trong bất kỳ tiểu bang nào của Mỹ. California ở vị trí thứ hai với 111 ca mới trong 100 nghìn người.

Một số chuyên gia y tế cộng đồng nhận định rằng việc người Mỹ đi lại và sum họp dịp Lễ tạ ơn vừa qua dẫn tới sự bùng phát các ca nhiễm mới gần đây trên toàn quốc.

Theo Reuters, chỉ trong riêng ngày 22/12, có hơn 194 nghìn ca nhiễm mới đã được xác nhận ở Mỹ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG