Đường dẫn truy cập

LHQ: Công tác chuẩn bị bầu cử ở Guinea diễn tiến tốt đẹp


Lãnh đạo lâm thời Guinea, Tướng Sekouba Konate

Đại diện đặc biệt của Liên hiệp quốc tại Tây Phi cho hay ông cảm thấy phấn khởi trước công tác chuẩn bị cho các cuộc bầu cử ở Guinea để đưa đất nước này từ một chính quyền quân sự sang một chính quyền dân sự.

Trong cuộc phỏng vấn với VOA, đặc sứ Said Djinnit cho biết tới nay công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ngày 27/6 đang diễn ra tốt đẹp.

Đây là cuộc bầu cử tự do và công bằng đầu tiên trong lịch sử Guinea kể từ khi nước này giành độc lập từ tay thực dân Pháp.

Tháng 12 năm 2008, Guinea bị xáo trộn khi các giới chức quân đội do tướng Moussa Dadis Camara lãnh đạo lên nắm chính quyền không lâu sau khi Tổng thống Lansana Conte qua đời.

Tứơng Camara hiện đang ở Burkina Faso, phục hồi sức khỏe sau một âm mưu ám sát.

Ông đã chấp nhận tiếp tục sống lưu vong trong khuôn khổ thỏa thuận thành lập lên chính phủ chuyển tiếp.

Đặc sứ Djinnit ca ngợi lãnh đạo lâm thời của Guinea, Tướng Sekouba Konate, nói rằng ông này quyết tâm tái lập nền dân chủ và pháp trị cho Guinea.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG