Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi người dân Guinea giữ bình tĩnh


Cảnh sát Guinea đụng độ với các vệ sĩ của lãnh tụ đối lập Cellou Dalein Diallo tại Conakry, ngày 27/9/2011

Hoa Kỳ kêu gọi Guinea thiết lập lại trật tự và giữ bình tĩnh, trong khi các nhân chứng cho biết ngày thứ hai xảy ra bạo lực đường phố vào đúng dịp được coi là ‘ngày hòa giải dân tộc’.

Trong một thông cáo ra ngày hôm nay, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khuyến khích người dân Guinea giải quyết các bất đồng một cách có trách nhiệm và hối thúc lực lượng an ninh Guinea không sử dụng bạo lực quá đà nhắm vào người biểu tình.

Tổng thống Guinea Alpha Conde đã tuyên bố hôm nay là ngày hồi tưởng để đánh dấu hai năm ngày xảy ra ra cuộc thảm sát những người biểu tình đòi dân chủ, phản đối các cựu quân nhân nắm quyền của nước này.

Nhưng hôm qua, ít nhất 3 người thiệt mạng và ít nhất 36 người bị thương trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình tại thủ đô Conakry.

Các nhân chứng cho biết xảy ra thêm các cuộc đụng độ tại nhiều khu vực ngày hôm nay.

Các cuộc biểu tình bắt đầu khi lực lượng an ninh ngăn chặn người biểu tình tụ tập phản đối điều họ gọi là nỗ lực của Tổng thống Conde thao túng các cuộc bầu cử quốc hội sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG