Đường dẫn truy cập

Nhà cựu độc tài Guatemala sẽ bị xử vì tội diệt chủng


Nhà cựu độc tài Guatemala Efrain Rios Montt nói chuyện với các nhà báo sau khi một thẩm phán đặt ông trong tình trạng quản thúc tại gia hôm 26/1/12

Một thẩm phán tại Guatemala đã quyết định là có đủ chứng cớ để xử nhà cựu độc tài Efrain Rios Montt về tội diệt chủng trong thời gian ông cầm quyền từ năm 1982 đến 1983.

Thẩm phán này đưa ra phán quyết tại Guatemala City là ông Montt phải trả lời những cáo buộc chịu trách nhiệm trong vụ giết hàng ngàn thổ dân tại làng của họ.

Những vụ giết hại này nằm trong khuôn khổ của một nỗ lực chống phe nổi dậy nhắm vào phiến quân cánh tả trong cuộc nội chiến ở Guatemala kéo dài 36 năm và chấm dứt vào năm 1996.

Ông Montt hiện bị quản thúc tại gia cho đến khi có những tiến trình khác nữa.

Năm ngoái, ông Montt mất ghế tại Quốc hội và với việc này ông mất luôn quyền đặc miễn tài phán dành cho các giới chức công cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG