Đường dẫn truy cập

Kết quả hội đàm Hy Lạp-Hoa Kỳ


Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou (trái) và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton

Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou nói Tổng thống Barack Obama phản ứng tích cực đối với đề nghị truy quét những kẻ đầu cơ gây thiệt hại cho nền kinh tế Hy Lạp.

Trong phát biểu đưa ra sau khi gặp Tổng thống Obama hôm thứ Ba tại Tòa Bạch Ốc, Thủ tướng Papandreou cho biết vấn đề này sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh của nhóm G-20 vào tháng 6 tới.

Nhà lãnh đạo Hy Lạp đang tìm kiếm sự ủng hộ và có thể cả về tài chánh cho những nỗ lực của ông để đưa Hy Lạp ra khỏi cuộc khủng hoảng tài chánh đe dọa đến sự phục hồi kinh tế của toàn bộ châu Âu.

Những người đầu cơ là những nhà đầu tư đi mua hàng tỉ đô la trái phiếu của chính phủ, làm tăng thêm gánh nặng về tiền lời phải trả cho những trái phiếu này.

Hy Lạp cho rằng những nhà đầu cơ buộc họ phải vay tiền với lãi suất cao khiến khó trả được món nợ khổng lồ.

Hôm thứ Ba, ngoài Tổng thống Obama, Thủ tướng Papandreou cũng gặp chủ tịch Quốc hội Nancy Pelosi. Bà Pelosi trấn an rằng Hoa Kỳ sẽ ủng hộ nhân dân Hy Lạp trong thời kỳ khó khăn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG