Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ công du Hy Lạp


Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu hội kiến Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ahmet Davutoglu, đã gặp Thủ Tướng và Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp tại Athens hôm Thứ Ba trong nỗ lực cải thiện quan hệ giữa hai lân quốc này.

Cuộc hội đàm của Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ với giới chức tương nhiệm của Hy Lạp, Dimitrios Droutsas, và Thủ Tướng George Papandreou đã đề cập tới nhiều vấn đề, trong đó có tình hình tại Libya, với việc cả hai chính phủ loan báo kế hoạch để gia tăng hợp tác, đặc biệt là viện trợ nhân đạo cho quốc gia này.

Hai phía cũng thảo luận về thiện chí giải quyết những vấn đề trong vùng như việc định hình Biển Aegea, một hành động sẽ để hai bên cùng thăm dò và khai thác tài nguyên khoáng sản.

Cuộc hội đàm này diễn ra trước cuộc họp chung của nội các Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được tổ chức tại Ankara vào tháng Bảy năm nay.

Vào thứ Tư, ông Davutoglu sẽ đến vùng Thrace ở miền Đông Bắc Hy Lạp, nơi có một cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ đông đảo sinh sống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG