Đường dẫn truy cập

Hy Lạp dùng xe quân sự thay thế xe tải đình công


Nhà chức trách Hy Lạp đang sử dụng các xe quân sự và xe của các công ty xăng dầu để tiếp tế năng lượng cho những chỗ cần thiết, sau khi có cuộc đình công của các tài xế xe chở xăng dầu, làm tê liệt chuyện giao hàng.

Các xe nhà binh đang tiếp tế nhiên liệu cho các sân bay, bệnh viện và nhà máy điện. Cảnh sát phải đi hộ tống các xe này từ các nhà máy lọc đến các điểm tiếp tế để ngăn chận các tài xế đình công gây rối.

Hơn 30.000 tài xế xe tải đã đình công từ thứ Hai để phản đối các kế hoạch của chính phủ muốn biến ngành xe tải thành ngành có nhiều cạnh tranh hơn.

Vụ đình công gây khó khăn về xăng dầu cho các đảo của Hy Lạp đang ở vào giữa mùa du lịch bận rộn, và làm chậm trễ trong việc giao hàng hóa và thực phẩm.

Hy Lạp trải qua nhiều cuộc đình công và biểu tình trong nhiều tháng qua, do nhiều ngành nghề khác nhau thực hiện để phản đối các biện pháp khắc khổ do chính phủ đưa ra nhằm giảm bớt mức thâm hụt ngân sách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG