Đường dẫn truy cập

Hy Lạp không cần giúp đỡ để phục hồi từ vụ khủng hoảng tài chánh


Bộ trưởng tài chánh Hy Lạp cho biết quốc gia chìm ngập trong nợ nần này không cần giúp đỡ để phục hồi từ vụ khủng hoảng tài chánh.

Hôm nay, ông George Papaconstantinou nói rằng Hy Lạp không có ý định dựa vào một kế hoạch dự phòng của Liên hiệp Âu châu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế để giúp Hy Lạp tránh được tình trạng không trả nợ đúng hạn.

Tuy nhiên, ông gọi kế hoạch Liên hiệp Âu châu-Quỹ Tiền tệ Quốc tế là “một mạng lưới an toàn” quan trọng và các giới chức đang xem xét những chi tiết của kế hoạch cứu nguy này.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy hôm nay tuyên bố tất cả các nước thuộc khu vực sử dụng đồng Euro hậu thuẫn cho kế hoạch này và sẵn sàng xúc tiến bất cứ lúc nào.

Hy Lạp đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng những biện pháp khắc khổ hồi gần đây sẽ cho phép nước này hoàn trả khoản nợ 70 tỉ đô la.

Hy Lạp phải huy động 15 tỉ đô la trước cuối tháng 5 nhưng sự lo ngại của các nhà đầu tư có thể khiến chi phí mượn tiền của Hy Lạp lên tới mức cao kỷ lục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG