Đường dẫn truy cập

Google hợp tác với Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ


Có tin cho hay đại công ty internet Google và Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ NSA sắp đúc kết một thỏa thuận hợp tác để điều tra một vụ tấn công gián điệp thương mại mà Google cho là phát xuất từ Trung Quốc.

Nhật báo Washington Post cho biết Gooble và NSA đang thảo luận chi tiết của một thỏa thuận chop đôi bên chia sẻ thông tin trong lúc bảo vệ quyền riêng tư của những người sử dụng dịch vụ trên mạng của Google.

Đại công ty này đã đe dọa rút khỏi Trung Quốc vì vấn đề kiểm duyệt và một vụ tấn công trong không gian ảo nhắm vào một số tài khoản e-mail của Google, trong đó có những tài khoản của các nhân vật tranh đấu cho nhân quyền Trung Quốc.

Tờ Washington Post nói rằng mục đích của thỏa thuận với NSA là tìm cách làm cho các mạng lưới của Google được an toàn hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG