Đường dẫn truy cập

Google chuyển hoạt động sản xuất điện thoại Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam


Điện thoại Pixel (phải) và các sản phẩm phần cứng khác của Google (ảnh tư liệu, tháng 10/2018 - AP Photo/Richard Drew)
Điện thoại Pixel (phải) và các sản phẩm phần cứng khác của Google (ảnh tư liệu, tháng 10/2018 - AP Photo/Richard Drew)

Hãng Google thuộc tập đoàn Alphabet sắp chuyển hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam, bắt đầu từ năm nay, cùng lúc hãng xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á, theo tin Reuters, dẫn lại một bài báo của Nikkei đăng hôm thứ Tư 28/8.

Động thái này diễn ra khi chi phí lao động đang tăng ở Trung Quốc cùng với áp lực ngày càng nhiều từ các mức thuế tăng vọt do căng thẳng thương mại Trung-Mỹ đang diễn ra.

Hãng khổng lồ của Mỹ trong lĩnh vực internet có kế hoạch chuyển hầu hết các sản phẩm phần cứng xuất đi Mỹ ra khỏi Trung Quốc, bao gồm cả điện thoại Pixel và loa thông minh Google Home, vẫn theo tin của Reuters và Nikkei.

Hãng có kế hoạch xuất xưởng khoảng 8 triệu đến 10 triệu điện thoại thông minh trong năm nay, gấp đôi so với một năm trước, khiến Việt Nam trở thành một phần quan trọng trong nỗ lực phát triển của Google trên thị trường điện thoại thông minh.

Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại Pixel 3A sang Việt Nam trước cuối năm nay, Nikkei cho hay, dẫn lại một số nguồn tin.

Về loa thông minh của Google, một phần hoạt động sản phẩm có thể sẽ được chuyển sang Thái Lan, nhưng bộ phận phát triển sản phẩm mới và công đoạn sản xuất ban đầu cho dòng sản phẩm phần cứng này của hãng vẫn sẽ đặt ở Trung Quốc, Nikkei và Reuters cho biết.

VOA Express

XS
SM
MD
LG