Đường dẫn truy cập

Gói quà phân ngựa gửi đến nhà riêng của Bộ trưởng Tài chính Mỹ


Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin từng là một cựu giám đốc của tập đoàn Goldman Sachs và nhà tài trợ phim Hollywood.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin từng là một cựu giám đốc của tập đoàn Goldman Sachs và nhà tài trợ phim Hollywood.

Một gói đồ được gói thành quà tặng gửi đến nhà riêng của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin trong một khu phố sang trọng ở Los Angeles bị nghi chứa bom nhưng thật ra chứa đầy phân ngựa, cảnh sát nói với truyền thông địa phương.

Gói đồ được tìm thấy vào tối thứ Bảy ở trên phần đường xe ra vào ga-ra nhà hàng xóm bên cạnh ở khu Bel Air, Sở Cảnh sát Los Angeles nói với báo The Los Angeles Times và đài truyền hình KNBC, một chi nhánh của đài NBC ở Los Angeles. Gói đồ cũng kèm theo một tấm thiệp Giáng sinh với những lời lẽ tiêu cực về Tổng thống Donald Trump và luật thuế mà ông Trump vừa ký ban hành mấy ngày trước.

Một đội gỡ bom của Sở Cảnh sát Los Angeles đã chiếu tia X vào gói đồ trước khi mở nó ra và phát hiện phân ngựa bên trong, cảnh sát nói với truyền thông địa phương. Video của KNBC quay từ trên cao cho thấy các nhân viên điều tra một cái hộp lớn bọc bằng giấy gói quà, sau đó đổ một lượng lớn thứ mà họ sau đó xác định là phân và mở tấm thiệp gửi kèm bên trong.

KNBC cho biết ông Mnuchin không có ở nhà khi gói đồ được phát hiện. Ông từng là một cựu giám đốc của tập đoàn Goldman Sachs và nhà tài trợ phim Hollywood.

Một con đường ở khu Bel Air bị đóng trong khoảng hai giờ, KNBC đưa tin.

Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ cũng đang điều tra vụ việc, theo đài truyền hình này.

VOA Express

XS
SM
MD
LG