Đường dẫn truy cập

Giới lập pháp Đài Loan sẽ tiếp tục ra thị sát đảo Ba Bình


Ảnh đảo Ba Bình chụp từ Trạm không gian Quốc tế. Ba Bình là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa, nằm cách Cao Hùng phía Nam Đài Loan chừng 1600 cây số về hướng Tây Nam.
Các nhà lập pháp Đài Loan đang dự tính thực hiện một cuộc thị sát nữa ra đảo Thái Bình ở Biển Đông (mà Việt Nam gọi là Ba Bình) để bảo đảm rằng các đơn vị võ trang của Cơ quan Duyên phòng Đài Loan đang tăng cường công tác bảo vệ hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa này.

Tin Asia News Network ngày 13/8 trích phát biểu của nghị sĩ Lâm Úc Phương thuộc Quốc Dân đảng đang cầm quyền cho hay các loại pháo cao xạ 40mm và súng cối 120 mm do Bộ Quốc phòng chuyển giao cho Cơ quan Duyên phòng Đài Loan đã được các tàu chiến của hải quân vận chuyển ra đảo Ba Bình.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm là hoạt động huấn luyện quân sự cho lực lượng duyên phòng đóng trên đảo này cũng đã được triển khai.

Ông Lâm Úc Phương cho hay ông cùng các đồng sự trong Ủy ban Đối ngoại đang chuẩn bị thực hiện thêm chuyến thị sát ra đảo Ba Bình vào giữa tháng 9 tới đây.

Trước đó một ngày, hôm 12/8, lực lượng tuần duyên Đài Loan tuyên bố sẽ tổ chức tập trận bắn đạn thật trên Ba Bình với các loại pháo tầm xa và súng cối mới cũng trong tháng 9 tới đây, nhưng chưa tiết lộ thời điểm cụ thể.

Nguồn: China Post, Asia News Network, AFP, Gulf Times

Xem bình luận (23)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG