Đường dẫn truy cập

Nhân chứng: 19 người bị giết tại một trạm kiểm soát giả ở Nigeria


Những người chứng kiến nói họ nghi các phần tử chủ chiến thuộc nhóm Boko Haram, đã giả trang binh sĩ Nigeria giết chết 19 người tại một trạm kiểm soát giả được dựng lên gần biên giới với Cameroon, hôm Chủ nhật.

Những người sống sót và những người có mặt gần hiện trường cho biết 19 thi hài trong đó có 2 tài xế xe tải, tìm được gần địa điểm phục kích, cách biên giới khoảng 30 kilomet gần thị trấn Logumani.

Người đứng đầu nhóm phòng vệ dân sự nói với hãng thông tấn Pháp rằng nhóm của ông tìm thấy 5 nạn nhân bị bắn chết, trong khi 14 người kia bị chém cho đến chết.

Các tin tức dẫn lời nhân chứng nói rằng các tên tấn công chỉ ngừng cuộc tàn sát, lên xe gắn máy phóng đi sau khi nhận được một cú điện thoại.

Nhóm Hồi giáo Boko Haram đã chiến đấu từ năm 2009 nhằm áp đặt một hình thức luật Hồi giáo nghiêm khắc ở miền bắc Nigeria nơi đa số dân là người Hồi giáo.

Nhóm này bị quy trách đã gây ra cái chết của hàng ngàn người và tiếp tục mở các cuộc tấn công trong vùng đông bắc, mặc dù Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan đã ra lệnh mở cuộc tấn công quân sự toàn diện hồi tháng Năm.

Các nhà phân tích nói rằng các cuộc tấn công của lực lượng chính phủ, gồm cả các cuộc không kích , tấn công trên mặt đất và sử dụng các lực lượng dân quân được tổ chức ở địa phương, đã đẩy các phần tử chủ chiến này vào sâu trong vùng đông bắc hẻo lánh, nơi mà nhóm này dường như đang phục hồi sức mạnh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG