Đường dẫn truy cập

Giấu thiếu niên Việt trong vali, kẻ buôn người lĩnh án ở Anh


Án tù 18 tháng cho kẻ thiếu niên Việt trong vali ở Anh.
Án tù 18 tháng cho kẻ thiếu niên Việt trong vali ở Anh.

Một kẻ buôn người trẻ tuổi đã bị kết án tù vì giấu một thiếu niên Việt Nam 16 tuổi trong một chiếc vali và để trong cốp xe, theo Sky News.

Andrei Iancu, 20 tuổi, người Romani, đã bị kết án 18 tháng tù giam, sau khi khai nhận đã đưa lậu người vào nước Anh tại cảng Dover vào tháng trước.

Vali chứa thiếu niên người Việt được tìm thấy trong cốp chiếc xe Skoda Octavia khi xe này dừng ở khu vực kiểm tra xe đi từ Pháp sang Anh. Khi mở cốp xe, lực lượng biên phòng phát hiện nhiều túi lớn và vali.

Khi di chuyển các túi này, họ phát hiện có cánh tay người nhô ra khỏi một trong các vali.

Cảnh sát Anh nói rằng thiếu niên khi bị phát hiện đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng sau đó đã được cải thiện, và cậu này đã “thực sự may mắn” khi sống sót.

Thanh tra thám tử Bill Thornton cho biết: “Buôn người là một tội nghiêm trọng và những kẻ đứng sau thường tìm mọi cách để đảm bảo chúng không bị bắt và bỏ tù.”

Ông cho biết thêm: “Việc giấu một người trong vali, dù chỉ trong thời gian ngắn, cũng cực kỳ nguy hiểm. Trong trường hợp này, cậu bé nằm trong cốp xe suốt hành trình vượt eo biển và may mắn lắm mới còn sống được.”

Theo Press Reader, Iancu khai rằng hắn gặp thiếu niên Việt trên tại một ga tàu ở Pháp và đồng ý đưa cậu này sang Anh với giá 200 euro (tương đương 233 đôla).

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG