Đường dẫn truy cập

Giao tranh với phiến quân thân Nga, 3 binh sĩ Ukraine tử trận


Đoàn xe của phiến quân thân Nga ở Stakhanov, miền đông Ukraine
Đoàn xe của phiến quân thân Nga ở Stakhanov, miền đông Ukraine

Ukraine cho biết 3 binh sĩ nước này bị thiệt mạng và 17 binh sĩ bị thương trong cuộc giao tranh mới với các phần tử ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine trong khi cuộc ngưng bắn trong vùng này tiếp tục được giải quyết.

Phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko nói 2 trong số binh sĩ bị thiệt mạng là do một vụ tấn công bắng đại pháo gần Svitlodarsk, một thị trấn nằm về hướng đông bắc cứ địa Donetsk của phiến quân.

Trong khi đó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề châu Âu và Á Âu đang có mặt Moscow để họp với các giới chức Nga trong một nỗ lực mới, tìm cách thực hiện đầy đủ cuộc hưu chiến. Bà cũng sẽ họp với các nhóm phi chính phủ ở Nga trong chuyến đến thăm 2 ngày này.

Trước đó, sau phiên họp với các viên chức Ukraine ở Kyiv, bà Nuland nói giao tranh ở miền đông Ukraine đã giảm. Tuy nhiên bà nói, “Không ai trong chúng ta nên hài lòng với các kết quả này, vì vậy đó là lý do vì sao chúng tôi muốn thúc đẩy nhiều hơn nữa tất cả những vấn đề này và để xem có thể đạt được gì trong những ngày và những tuần sắp tới.

86 binh sĩ Ukraine đã tử trận trong các cuộc giao tranh với phiên quân từ khi thỏa thuận ngưng bắn được loan báo vào tháng 2.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG