Đường dẫn truy cập

Giao tranh trong công viên quốc gia Cộng hòa Dân chủ Congo


Các giới chức ở miền đông Công hòa dân chủ Congo cho biết có 8 người thiệt mạng khi các phần tử dân quân tấn công những người gác rừng tại Công viên quốc gia nổi tiếng Virunga.

Nhà chức trách nói rằng tổ chức Mai Mai Pareco đã phục kích một cuộc tuần tra có binh sĩ hộ tống ngày hôm qua. Hai người gác rừng và một binh sĩ cùng với 5 dân quân thiệt mạng trong trận đụng độ.

Công viên Virunga nổi tiếng nhờ loài đười ươi hiếm có, là địa điểm thường xảy ra đụng độ giữa binh sĩ và phiến quân và các nhóm dân quân hoạt động trong khu vực. Công viên này nằm giữa biên giới Congo với Uganda.

Trong một tin khác, một vụ tấn công tại nhà của một bác sĩ nổi tiếng tại Congo đã khiến quốc tế lên án.

Các tổ chức nhân quyền cho biết một nhóm người có súng đã vào nhà bác sĩ Denis Mukwege ở tỉnh Nam Kivu vào chiều thứ Năm, giết chết nhân viên bảo vệ của ông và chỉa súng vào những người trong gia đình ông.

Bác sĩ Mukwege là một nhà phẫu thuật và là Giám đốc một bệnh viên tại địa phương, không có mặt tại nhà lúc đó.

Các tổ chức nhân quyền nói rằng có thể ông là mục tiêu tấn công vì chữa trị cho hằng ngàn phụ nữ ,và bé gái có thể là những nạn nhân của bạo hành tính dục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG