Đường dẫn truy cập

Giao tranh tràn đến thủ đô Syria


Ảnh trích từ video nghiệp dư cho thấy thành viên của nhóm Quân đội Syria Tự Do giao tranh với lực lượng chính phủ trong thủ đô Damascus
Các lực lượng Syria hôm thứ Hai chiến đấu chống phe nổi dậy tại Damacus trong trận đụng độ mà các nhân chứng mô tả là ác liệt nhất từ trước tới nay tại thủ đô của Syria.

Một chiến binh thuộc phe nổi dậy Syria nói với Thông tấn xã Pháp rằng trận giao tranh đó là một bước ngoặt trong cuộc nổi đậy kéo dài 17 tháng chống Tổng thống Bashar al-Assad.

Cư dân Damascus đang rời khỏi những khu vực bị tấn công trong khi các xe bọc thép của chính phủ nối dài trên những con đường ra vào vùng phía nam Damacus.

Hội Chữ thập đỏ quốc tế hôm Chủ Nhật tuyên bố nội chiến đã diễn ra tại nhiều nơi hơn ở Syria, nới rộng cách họ đánh giá cuộc giao tranh trước đây.

Tại Moscow, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tố cáo các nước phương Tây là dùng biện pháp “đe dọa” để tăng áp lực buộc Nga ủng hộ một nghị quyết mạnh hơn của Liên Hiệp Quốc để trừng phạt Syria.

Ông Lavrov nói nhiều nhà ngoại giao đã đe dọa sẽ chận một nghị quyết của Nga để gia hạn sứ mạng của các quan sát viên Liên Hiệp Quốc ở Syria, nếu Nga phủ quyết các biện pháp cấm vận quyết liệt hơn đối với Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG