Đường dẫn truy cập

Giao tranh tiếp diễn tại thủ đô của Syria


Thành viên của Quân đội Giải phóng Syria tại một khu vực trong thủ đô Damascus, ngày 6/2/2013.
Phe nổi dậy chống đối Tổng Thống Syria Bashar al-Assad đang giao tranh với các lực lượng an ninh của chính phủ tại thủ đô Damascus, liên tiếp sang ngày thứ nhì.

Giới hoạt động nói rằng cuộc giao tranh hôm nay tập trung ở khu vực phía Đông và phía Nam thành phố, kể cả các vụ pháo kích nặng nề do lực lượng chính phủ Syria thực hiện.

Hãng tin SANA của nhà nước Syria tường thuật rằng “những kẻ khủng bố” cũng bắn đạn súng cối vào một nhà chứa xe tại một khu láng giềng ở miền Bắc, gây ra nhiều thương vong.

Chính quyền Syria thường dùng từ “khủng bố” để mô tả những người thuộc phe nổi dậy.

Giao tranh dữ dội bùng nổ tại Damascus hôm qua, trong khi Quân đội Syria Tự Do của phe nổi dậy cho biết họ đã phát động một chiến dịch quân sự để “giải phóng” thành phố này.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria đặt trụ sở tại London nói rằng hơn 170 người đã chết trong các cuộc giao tranh trên khắp nước trong ngày hôm qua.

Cuộc khủng hoảng ở Syria khởi sự vào tháng Ba năm 2011, Liên Hiệp Quốc cho biết là từ đó tới nay đã có hơn 60,000 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG