Đường dẫn truy cập

Giao tranh ở Philippines, 30 người thiệt mạng


Ít nhất 30 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa cảnh sát và phiến quân Hồi giáo ở miền nam Philippines, nơi phiến quân đã ký hòa ước, được mong đợi từ lâu, với chính phủ hồi năm ngoái.

Giao tranh xảy ra hôm Chủ nhật khi cảnh sát bất ngờ chạm trán với các chiến binh của nhóm Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro, MILF, và các viên chức địa phương cho biết phần lớn trong số thương vong là cảnh sát. Giao tranh dịu bớt sau khi các giám sát viên ngưng bắn can thiệp tìm cách tách rời 2 phía và giúp lắng dịu tình hình.

Các giới chức cho biết cảnh sát đang tìm kiếm nghi can khủng bố Zulkifli bin Hir, nhưng đã không phối hợp hoạt động với ủy ban phụ trách ngưng bắn trong vùng.

Chính phủ và nhóm MILF đã thỏa thuận ký hòa ước hồi năm ngoái nhằm chấm dứt nhiều thập kỷ giao tranh đẫm máu để trao đổi quy chế tự trị cho các tỉnh của người Hồi giáo ở miền nam Philippines.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG