Đường dẫn truy cập

Giao tranh bùng ra ở biên giới Eritrea và Ethiopia


Bản đồ phác họa khu vực các cuộc xung đột giữa Ethiopia và Eritrea.

Cư dân tại một thị trấn biên giới giữa Eritrea và Ethiopia cho biết hôm nay họ nghe thấy những âm thanh của một vụ giao tranh dữ dội, trong lúc hai nước cùng tố cáo nước kia phát động một cuộc tấn công.

Vụ giao tranh rõ ràng là xoay quanh thị trấn biên giới Tsorona của Eritrea, nơi từng là một điểm nóng trong cuộc chiến tranh biên giới giữa hai nước từ năm 1998 đến năm 2000.

Cư dân ở phía Ethiopia của biên giới cho đài VOA biết rằng họ nghe thấy tiếng súng từ lúc sáng sớm và tiếng đạn pháo kích và những loại súng lớn sau đó trong ngày hôm nay.

Hiện chưa có tin về thương vong.

Bộ Thông tin Eritrea đưa ra một thông cáo, trong đó họ tố cáo chính phủ Ethiopia phát động một cuộc tấn công ở nơi mà họ gọi là Mặt trận Trung Tsorona. Thông cáo nói rằng “Mục tiêu và ảnh hưởng của vụ tấn công hiện chưa được rõ.”

Bộ trưởng Thông tin Ethiopia hôm nay nói với đài VOA rằng “Các lực lượng Ethiopia đã phải đáp trả một sự gây hấn của Eritrea.”

Cuộc chiến biên giới kéo dài 32 tháng, kết thúc tháng 12 năm 2000, đã giết chết khoảng 70.000 người. Quan hệ giữa đôi bên tiếp tục căng thẳng cho đến nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG