Đường dẫn truy cập

Giáo hoàng phá lệ, đích thân đến đại sứ quán Nga để nêu vấn đề Ukraine


Đức Giáo hoàng Francis hôm 23/2/2022.
Đức Giáo hoàng Francis hôm 23/2/2022.

Giáo hoàng Francis hôm 25/2 đã đến Đại sứ quán Nga tại Vatican để nêu quan ngại của ngài với đại sứ Nga về việc Nga xâm lược Ukraine, trong một hành động được xem là phá lệ nghi thức ngoại giao chưa từng có, theo Reuters.

Ông Matteo Bruni, Người phát ngôn Vatican, cho biết Giáo hoàng đã họp hơn nửa giờ ở đại sứ quán Nga.

Ông Bruni nói: “Ngài đã bày tỏ mối quan ngại của mình về cuộc chiến.” Tuy nhiên, ông Bruni từ chối cho biết chi tiết về chuyến thăm hoặc nội dung cuộc đối thoại này.

Ông Bruni cũng không bình luận về một bản tin của Argentina nói rằng vị giáo hoàng, 85 tuổi, đề nghị Vatican sẽ làm trung gian hòa giải. Đại sứ Nga Aleksandr Avdeyev đã phủ nhận điều này, theo thông tín viên của hãng thông tấn Nga tại Rome.

Đại sứ Avdeyev nói với hãng thông tấn RIA Novosti rằng cuộc gặp với Giáo hoàng kéo dài khoảng 40 phút và Giáo hoàng bày tỏ “quan ngại lớn” về tình hình nhân đạo ở Ukraine.

Đại sứ được dẫn lời nói rằng Giáo hoàng “kêu gọi bảo vệ trẻ em, bảo vệ những người bệnh tật và đau khổ, và bảo vệ mọi người”.

Trong một tuyên bố hôm 24/2, Ngoại trưởng Vatican, Hồng y Pietro Parolin, cho biết Vatican hy vọng rằng những người nắm giữ vận mệnh của thế giới trong tay họ sẽ có một “tia sáng lương tâm”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG