Đường dẫn truy cập

Giáng Sinh 2012: Cầu nguyện cho hòa bình, để tang, thời tiết giông bão


Đức Giáo Hoàng Benedict rời khỏi thánh đường St. Peter sau thánh lễ 25/12/12
Lễ Giáng Sinh đến và đi trên khắp phần lớn địa cầu. Cùng với những lễ hội vui mừng và tặng quà cho nhau, Giáng Sinh năm nay được đánh dấu bằng những cầu nguyện cho hòa bình và sự để tang cho các nạn nhân trẻ tuổi của hành vì bạo động do súng đạn gây ra.

Hôm thứ Ba, đức Giáo Hoàng Benedict đã cầu nguyện rằng “hòa bình sẽ trỗi dậy cho nhân dân Syria,” nơi cuộc nội chiến đã giết chết hằng chục ngàn người, hầu hết là thường dân.

Lên tiếng trước hằng ngàn người hành hương tại Thánh đường St. Peter ở Vatican, Đức Giáo Hoàng Benedicto cũng kêu gọi hoà bình tại Mali, nơi các phần tử tranh đấu có liên hệ với mạng lưới al-Qaida chiếm một phần nước này, và Nigeria, nơi nạn khủng bố do các phần tử Hồi Giáo quá khích gây ra đã sát hại hằng trăm người.

Những người hành hương từ khắp nơi trên thế giới tụ tập tại thị trấn Bờ Tây của Bethlehem dể mừng tại nơi mà các tín đồ Cơ Đốc Giáo tin là Chúa Jesus đã sinh ra.

Giám mục Thiên chúa Giáo La Mã Fouad Twal hối thúc người Palestine làm việc với người Israel để chấm dứt vụ xung đột dường như không bao giờ chấm dứt trong vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG