Đường dẫn truy cập

Giám đốc Samsung trở thành đại sứ Hàn Quốc ở Việt Nam


Ảnh chụp tại trụ sở Samsung ở Seoul, Hàn Quốc.

Hàn Quốc hôm 29/4 đã bổ nhiệm một giám đốc điều hành của tập đoàn điện tử Samsung làm tân đại sứ nước này ở Hà Nội.

Theo Yonhap, ông Kim Do-hyun, cựu nhân viên ngoại giao, là một trong số 19 tân đại sứ và 4 tổng lãnh sự sắp nhận nhiệm vụ.

Hãng tin của Hàn Quốc cho biết thêm rằng ông Kim từng làm việc tại các đại sứ quán ở Iraq, Nga, Ukraine và Croatia trước khi trở thành giám đốc phụ trách hợp tác toàn cầu năm 2013.

Và từ tháng 11 năm ngoái, ông phụ trách việc bán điện thoại di động ở nước ngoài của Samsung.

Bản tin của Yonhap mà báo chí Hàn Quốc, trong đó có tờ Korea Herald, trích lại, cho rằng việc bổ nhiệm ông Kim “có thể gây tranh cãi vì Samsung hiện có các dây truyền sản xuất điện thoại di động lớn ở Việt Nam”.

Theo Reuters, Samsung hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam, và chiếm khoảng 1/4 tổng doanh thu xuất khẩu của quốc gia Đông Nam Á này.

Hãng tin Anh dẫn lời Tổng giám đốc Samsung Koh Dong-jin nói với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Việt Nam mới đây rằng tập đoàn này “quyết tâm mở rộng sản xuất ở Việt Nam”.

Đài Tiếng nói Việt Nam trích lời ông Phúc nói rằng “Việt Nam tự hào vì có sự hiện diện của Samsung và nhờ có Samsung, Việt Nam đã trở thành trung tâm sản xuất điện thoại di động hàng đầu trên thế giới”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG