Đường dẫn truy cập

Giám đốc NSA kêu gọi để chính phủ tiếp cận dữ liệu điện thoại


Đô đốc Michael Rogers, Tư ​​lệnh Bộ chỉ huy Mạng Internet kiêm Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, nói giữa chính phủ và ngành công nghiệp cần chia sẻ nhiều thông tin hơn về những mối đe dọa an ninh mạng

Tư lệnh Bộ chỉ huy Mạng và cũng là Giám đốc của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA), Đô đốc Michael Rogers, hôm thứ Hai, nói rằng quyết định của tòa án tuần trước về hoạt động theo dõi các cuộc gọi điện thoại của NSA là rõ ràng: "Chúng ta phải tạo lập một khuôn khổ" cho việc thu thập hàng loạt dữ liệu mà bảo vệ được sự riêng tư của người dân.

Một Tòa án Phúc thẩm liên bang phán quyết rằng Đạo luật Yêu nước không cho phép Cơ quan An ninh quốc gia thu thập dữ liệu điện thoại quy mô lớn.

Tổng thống Obama đã đề xuất rằng chính phủ ngưng thu thập dữ liệu điện thoại, nhưng những dữ liệu này phải được những công ty điện thoại tư nhân nắm giữ. Chính phủ sẽ có thể truy vấn những số điện thoại riêng lẻ theo lệnh của một tòa án đặc biệt.

Ông Rogers nói, "thông tin đang ngày càng trở thành một thứ vũ khí ... dẫn đến tổn thất về nhân mạng," và rằng không có câu trả lời dễ dàng cho việc cân bằng giữa quyền riêng tư với sự an toàn.

Dù vậy lãnh đạo khối Đa số Thượng viện Mitch McConnell đã giới thiệu một dự luật vào tháng trước mà sẽ triển hạn đến năm 2020 thẩm quyền theo dõi gây tranh cãi theo Đạo luật Yêu nước. Những người ủng hộ tin rằng việc theo dõi cho phép phát hiện hoạt động khủng bố tiềm tàng.

Trong buổi nói chuyện công cộng hôm thứ Hai tại Washington về an ninh mạng, ông Rogers nói rằng chính phủ không thể làm một mình được vì số lượng các mối đe dọa chưa bao giờ lớn hơn.

Ông cũng nói giữa chính phủ và ngành công nghiệp cần chia sẻ nhiều thông tin hơn về những mối đe dọa an ninh mạng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG