Đường dẫn truy cập

Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu đoạt giải Charlemagne


Thống đốc Trichet được trao giải Charlemagne vì những đóng góp cho việc củng cố tiền tệ châu Âu, giúp đồng euro được ổn định, và duy trì tính cạnh trạnh tại châu Âu

Ông Jean-Claude Trichet, Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu vừa được tuyên bố lãnh giải Charlemagne của năm 2010 qua các nỗ lực đoàn kết châu Âu.

Ủy ban chấm giải hôm thứ Bảy nói rằng ông Trichet được vinh danh vì các đóng góp “cho việc củng cố tiền tệ châu Âu, giúp đồng euro được ổn định, và duy trì tính cạnh trạnh tại châu Âu.”

Giải thưởng sẽ được trao cho ông vào năm tới tại thành phố Aachen của Đức.

Giải được trao lần đầu tiên vào năm 1950. Những người trúng giải trước đây có cả Thủ tướng Đức Angela Merkel năm 2008, và cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton năm 2000.

Giải mang tên một nhà vua ở thế kỷ 8 đã thống nhất một vùng đất rộng lớn của châu Âu, trải dài từ Pháp đến miền Bắc nước Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG